Kháng Sinh Thủy Sản CIPROFLOXACIN

Còn Hàng

Là thuốc kháng sinh bán tổng hợp, có phổ kháng khuẩn rộng, thuộc nhóm quinolon, còn được gọi là các chất ức chế DNA girase.

Có khả năng ức chế enzym DNA girase, nên thuốc ngăn sự sao chép của chromosom khiến cho vi khuẩn không sinh sản được nhanh chóng.

Có tác dụng tốt với các vi khuẩn kháng lại kháng sinh thuộc các nhóm khác (aminoglycosid, cephalosporin, tetracyclin, penicilin…).

So Sánh

Trong các loại kháng sinh thủy sản, Kháng Sinh Thủy Sản CIPROFLOXACIN là một trong những loại kháng sinh không thể thiếu. Tất cả sản phẩm tại Hóa Chất Nam Bộ đều là hãng chính hãng 100%, bà con có thể an tâm sử dụng mà không lo gặp phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đón đọc bài viết để hiểu rõ hơn về loại kháng sinh này nhé!

Giới Thiệu Kháng Sinh CIPROFLOXACIN

Nuôi trồng thủy sản muốn đàn vật nuôi của mình sống khỏe, tăng trưởng tốt không thể thiếu các loại kháng sinh kịp thời trong những giai đoạn vật nuôi có dấu hiệu bị bệnh. Kháng sinh được cho là thần dược điều trị các loại vi khuẩn gây hại ở ngành nuôi trồng thủy sản. Khi cá, tôm của mình có dấu hiệu mắc bệnh, bà con không nên quá lo lắng, hãy lấy mẫu vật nuôi bị bệnh đem thử nghiệm để chẩn đoán được chính xác bệnh lý và nguyên nhân gây bệnh. Các bác sĩ nhà nông sẽ dựa vào kết quả phân tích để tìm loại kháng sinh diệt khuẩn phù hợp nhất.

 Đó cũng chính là sứ mệnh của  kháng sinh Ciprofloxacin Hydrochloride. Các chứng bệnh ở thủy sản do tác động của trực khuẩn Gram (-) và Gram (+) trên vật nuôi giờ đây đã không còn đáng lo ngại nếu bà con biết sử dụng kháng sinh này.

Thuốc-kháng-sinh-CIPROFLOXACIN-HYDROCHLORIDE-Hóa-Chất-Nam-Bộ-1

Thành phần của Kháng Sinh Thủy Sản CIPROFLOXACIN

 • Thành phần trong Ciprofloxacin Hydrochloride: 500mg/g
 • Đặc điểm: Dạng bột mịn
 • Quy cách đóng gói: 25 kg / thùng
 • Xuất xứ: Trung Quốc

Cùng chúng tôi tìm hiểu cơ chế hoạt động của loại kháng sinh này qua nội dung tiếp theo sau đây.

Cơ chế hoạt động của Ciprofloxacin

Theo các chuyên gia về nuôi trồng thủy sản thì dùng kháng sinh Ciprofloxacin Hydrochloride là kháng sinh nhóm Quinolon thế hệ 3, đặc trị các vấn đề đường ruột, có tác dụng với các dòng khuẩn đã kháng thuốc. Sản phẩm kháng sinh này sẽ rất tiết kiệm, lại đảm bảo an toàn cho ao hồ của bạn.

Cơ chế hoạt động của kháng sinh Ciptofloxacin Hydrochloride lên vi khuẩn ở tôm cá như sau:

 • Ciprofloxacin là thuốc kháng sinh bán tổng hợp, có phổ kháng khuẩn rộng, thuộc nhóm quinolon, còn được gọi là các chất ức chế DNA girase.
 • Có khả năng ức chế enzym DNA girase, nên thuốc ngăn sự sao chép của chromosom khiến cho vi khuẩn không sinh sản được nhanh chóng.
 • Ciprofloxacin có tác dụng tốt với các vi khuẩn kháng lại kháng sinh thuộc các nhóm khác (aminoglycosid, cephalosporin, tetracyclin, penicilin…).

Công dụng của Kháng Sinh Thủy Sản CIPROFLOXACIN

Đối với bà con nhà nông, việc tiếp nhận quá nhiều cái tên kháng sinh sẽ khiến họ khó phân biệt được. Chính vì thế, những đơn vị như Hóa Chất Nam Bộ sẽ là người bạn đồng hành vô cùng quan trọng cho bà con.

Kháng sinh Ciprofloxacin được cho là thần dược điều trị các loại vi khuẩn gây hại ở ngành nuôi trồng thủy sản, cụ thể là cá, tôm mắc bệnh liên quan đến đường ruột.

Hãy lấy mẫu vật nuôi bị bệnh đem thử nghiệm, để chẩn đoán được chính xác bệnh lý và nguyên nhân gây bệnh, từ đó tìm thuốc kháng sinh thủy sản phù hợp nhất để diệt khuẩn.

Khi đàn tôm cá của bạn mắc các chứng bệnh do tác động của trực khuẩn Gram (-) và Gram (+), các dòng khuẩn đã kháng Penicilin khiến việc điều trị bệnh đã trở nên vô dụng thì Ciprofloxacin Hydrochloride là sự lựa chọn đúng đắn.

Cụ thể, kháng sinh Ciprofloxacin Hydrochloride có những công dụng hữu hiệu sau:

 • Chuyên trị các vấn đề đường ruột do khuẩn Enterobacteriaceae.
 • Chuyên trị các chủng khuẩn kháng Penicillin, β-Lactamin.
 • Trị các trường hợp thủy sản bị viêm ruột.
 • Điều trị bệnh phân trắng trên tôm.
 • Đặc trị các bệnh xuất huyết, lở loét trên cá.

 

Liều lượng dùng và cách sử dụng

Kháng sinh Ciprofloxacin Hydrochloride chuyên đặc trị các bệnh viêm đường ruột ở thủy sản. Cách sử dụng kháng sinh thủy sản Ciprofloxacin Hydrochloride an toàn mà Hóa Chất Nam Bộ muốn hướng dẫn đến bà con nhà nông là:

Để sử dụng thuốc kháng sinh Ciprofloxacin Hydrochloride có hiệu quả, an toàn cho ao tôm cá và cho người sử dụng bạn nên tìm đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Hóa Chất Nam Bộ xin chia sẻ đến bà con những thông tin về cách sử dụng như sau:

Liều dùng của thuốc kháng sinh:

 • Phòng bệnh: 110 – 115 g/tấn thức ăn
 • Trị bệnh: 220- 230 g/tấn thức ăn

Cách dùng thuốc phù hợp:

Thuốc kháng sinh Ciprofloxacin Hydrochloride có khả năng hòa tan vào thức ăn tốt, sẽ giúp cá hấp thu nồng độ kháng sinh, giải quyết được các vấn đề viêm loét đường ruột hiệu quả nhanh chóng. Vì thế, cách sử dụng thuốc như sau:

 • Hòa tan thuốc kháng sinh vào cùng thức ăn theo liều lượng như bên trên.
 • Để kháng sinh ngấm vào thức ăn khoảng ½ giờ đồng hồ rồi mới rãi vào ao, hồ.

 

Sản phẩm đề xuất tham khảo thêm tại Hóa Chất Nam Bộ:

=> Kháng Sinh Thủy Sản FLORFENICOL đặc trị các bệnh về gan trên tôm và cá da trơn

=> Kháng Sinh Thủy Sản SULFADIMIDINE SODIUM điều trị nhiễm khuẩn ở tôm cá

Cách bảo quản Kháng sinh thủy sản Ciprofloxacin Hydrochloride

– Để thuốc cách xa tầm tay trẻ em.

– Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Để tôm, cá hấp thụ kháng sinh tốt thì bà con nên:

Bà con nên lưu ý trộn thức ăn và kháng sinh với đúng liều lượng chỉ định để không ảnh hưởng đến môi trường nuôi trồng và gây tác dụng ngược lên vật nuôi.

 • Lưu ý:

Ngưng sử dụng thuốc 7 ngày trước khi thu hoạch.

Hóa Chất Nam Bộ luôn mong muốn mang đến những loại kháng sinh chất lượng cao giúp bà con nhà nông điều trị dứt điểm các bệnh nhiễm khuẩn trên đàn vật nuôi, thu hoạch được năng suất cao. Bà con có thể đặt câu hỏi đến Hóa Chất Nam Bộ để tìm hiểu rõ hơn về loại kháng sinh Ciprofloxacin Hydrochloride, đồng thời đặt mua hàng để được vận chuyển đến tận nhà trong thời gian sớm nhất. 

Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất